A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi: SÔI ĐỘNG NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với công văn hướng dẫn số 75 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn, ngày 16/03/2018 trường tiểu học Thu Ngạc tổ chức ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách giành cho học sinh tiểu học.

         Sôi động ngày hội viết chữ đẹp và ngày hội đọc sách

        Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách tại trường tiểu học Thu ngạc đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh Huy động sự quan tâm của toàn xã hội, cộng đồng đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng Việt từ đó góp phần gìn giữ giá trị văn hóa Việt Nam.

         Buổi lễ diễn ra với hàng loạt những trải nghiệm mới mẻ đối với giáo viên và học sinh toàn trường, hòa cùng không khí nhộn nhịp đó còn có sự trợ giúp của các bậc phụ huynh trong hoạt động xếp sách và trưng bày các cuốn sách.

         Thầy và trò cùng phụ huynh trưng bày sách

         Tiếp đến là hoạt động viết chữ được các em thực hiện nghiêm túc, những dòng chữ nắn nót viết lên trang giấy trắng như viết lên nét đẹp của mỗi con người, qua hoạt động này giúp các em rèn kĩ năng nghe đọc, kĩ năng viết, từ đó giúp các em thêm yêu thích cái đẹp qua từng nét chữ, bài văn.

Các bạn học sinh luyện chữ

       Các em học còn được tham gia vào các hoạt động văn nghệ, và các trò chơi dân gian sôi động.

     Phần thuyết trình giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích của các bạn học sinh  và ý tưởng, ý nghĩa của việc trang trí những cuốn sách trước ban giám khảo.

   Cuối cùng là hoạt động vui đọc sách, các bạn được tìm và chọn lựa những cuốn sách mà mình yêu thích để đọc và tham khảo ngay tại khu vực của lớp mình  

    

     Sự thành công của “ Ngày hội đọc sách” là bước khởi đầu cho việc Giáo Viên, phụ huynh và học sinh tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin bổ ích. Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Đăng bởi: Hà Thị Hoa, Gv TH Thu Ngạc

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan