Phong trào học và làm theo Bác trong đoàn viên

Thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, thời gian qua, chi đoàn  Trường TH Thu Ngạc đã tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua... Từ đó, phát huy vai được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Tùy theo điều kiện công việc của đơn vị, đoàn thanh niên tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Thực hiện tốt phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”; tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp việc làm cho thanh thiếu niên; tổ chức các hoạt động quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo; tặng thưởng, trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; xây dựng môi trường học đường xanh sạch đẹp, không có tệ nạn xã hội ...

Đoàn viên thanh niên nhà trường hăng hái tham gia hoạt động hướng dẫn học sinh vệ sinh môi trường tại các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Quyên góp tặng quà cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần xung kích tình nguyện không quản ngại khó khăn, chi đoàn trường còn tổ chức được một số hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng như hiến máu tình nguyện.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một trong những giải pháp quan trọng là công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Căn cứ đặc điểm của từng nhóm đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng hình thành những phẩm chất đạo đức, lối sống gắn với các giá trị tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thông qua nhiều hình thức như: sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt theo chuyên đề, tham gia tốt cuộc thi học tập và làm theo Bác.

Đoàn viên tích cực tham gia cuộc thi học và làm theo Bác

Hằng năm chi đoàn thanh niên trong nhà trường tích cực tham bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức, tư tưởng, ý thức học tập, rèn luyện để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng viên.

ADMIN