A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO VĂN HÓA VĂN NGHỆ - THỂ DỤC THỂ THAO

 Tham gia các hoạt động VHVN - TDTT giúp chúng ta có sức khỏe tốt, gắn chặt thêm tinh thần đoàn kết, tính tập thể giữa các bạn học sinh,nhằm phát hiện một số bạn học sinh có năng khiếu về âm nhạc

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà trường. Mặc dù nhiệm vụ trọng tâm của chúng ta là các em học sinh cố gắng chăm ngoan học giỏi , các thầy cô giáo thi đua dạy tốt nhưng bên cạnh đó cũng không thể được phong trào hoạt động VHVN - TDTT, bởi những hoạt động này góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, làm cho con người hoàn thiện về đức,trí,thể ,mĩ tạo tiền đề để thúc đẩy quá trình học tập và làm việc đạt kết quả cao.

Phong trào VHVN_ TDTT còn giúp chúng ta được thoải mái vui vẻ sau những giờ học căng thẳng  .Trong phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, các hoạt động văn nghệ là nguồn cảm hứng để khơi nguồn cho những sáng tạo nghệ thuật, đồng thời nâng cao nhận thức thẩm mỹ để các cháu biết yêu quý cái đẹp, hoàn thiện nhân cách, hoạt động này của trường Tiểu học Thu Ngạc được các bạn học sinh, và các thầy cô giáo trong toàn trường hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp lễ kỷ niệm, nhà trường tổ chức các giải thi văn nghệ, tạo khí thế sôi nổi trong toàn trường.

           Tham gia các hoạt động VHVN - TDTT giúp chúng ta có sức khỏe tốt, gắn chặt thêm tinh thần đoàn kết, tính tập thể giữa các bạn học sinh,nhằm phát hiện một số bạn học sinh có năng khiếu về âm nhạc

Phong trào VHVN luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh trong toàn trường. Nhờ vậy, hoạt động này của trường  Tiểu học Thu Ngạc được các bạn học sinh , và các thầy cô giáo trong toàn trường hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp lễ kỷ niệm, nhà trường tổ chức các giải thi văn nghệ, tạo khí thế sôi nổi trong toàn trường.

 

Việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động văn hóa, văn nghệ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội. Cùng với học sinh thì bên cạnh đó còn có đội ngũ các thầy cô giáo viên trẻ, năng động và yêu thích văn nghệ. Phần lớn các thầy, cô giáo đều hát hay, múa giỏi và nhiệt tình cống hiến.

        Bên cạnh đó, các hoạt động TDTT cũng góp phần không nhỏ tới hoạt động của nhà trường, Đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các bạn học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, rèn luyện để có sức khỏe. Không những thế, các em còn được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các em gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ. Năm nay, nhà trường duy trì và tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với 5 môn truyền thống là bóng bàn, nhảy xa, chạy..

Có thể nói, việc xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ trong các trường học đã khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo nghệ thuật trong mỗi giáo viên, học sinh, tạo sự đoàn kết, gắn bó để cùng nhau xây dựng và phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong học đường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường ngày một đi lên.

Chử Nguyệt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan