Chắp cánh ước mơ - Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ

PTĐT- Ngày 1-10, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ-Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2017" nhằm vinh danh, khen thưởng cho các giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Tới dự, về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; Hồ Nam Tiến- Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên Việt PostBank, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ. Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh; Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng xã hội học tập tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành, thị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp…

img7925-1506871593

Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Hồ Nam Tiến - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng bưu điện Liên Việt PostBank trao thưởng cho các giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên có học sinh đạt giải tại các kỳ thi.

Sau 7 năm tổ chức, chương trình "Chắp cánh ước mơ"đã trở thành một hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần động viên, chia sẻ đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã trích gần 10 tỷ đồng để vinh danh, khen thưởng cho hàng ngàn học sinh, sinh viên đạt thành tích tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, thi tay nghề cấp tỉnh và cấp quốc gia, quốc tế, các em học sinh nghèo thi đại học đạt điểm cao và các giáo viên, huấn luyện viên có công bồi dưỡng, huấn luyện học sinh giỏi. Riêng năm học 2016-2017, đã có 255 học sinh, sinh viên, vận động viên, 44 giảng viên, giáo viên và 19 cá nhân tiêu biểu làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được trao thưởng với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

img7907-1506871609

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đỗ đại học điểm cao.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh, phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Minh Châu-Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng. Ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, tâm huyết của các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh, đội ngũ cán bộ làm khuyến học các cấp đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, nhất là đội ngũ thầy cô giáo và học sinh cần thẳng thắn chỉ ra tồn tại, hạn chế để có giải pháp đột phá giúp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh thực sự xứng tầm với truyền thống hiếu học của quê hương Đất Tổ; các cấp, các ngành và toàn xã hội tiếp tục quan tâm tới công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm luôn đồng hành, đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ. Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Bình-Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; các bộ, ngành T.Ư, các cơ quan, doanh nghiệp đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho Phú Thọ phát triển kinh tế-xã hội nói chung và sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói riêng.

img7890-1506871633

Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các cán bộ khuyến học tiêu biểu.

Chương trình đã vinh danh, khen thưởng 19 cán bộ khuyến học tiêu biểu làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; 43 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên; 56 học sinh, sinh viên giỏi quốc gia các môn văn hóa, thi KHKT; 44 học sinh đỗ thủ khoa đại học, học sinh nghèo đỗ đại học điểm cao, vận động viên đạt giải TDTT cá nhân giải trẻ Thế giới, Châu Á và khu vực.

img7991-1506871656

Lãnh đạo Sở GD-ĐT và Hội khuyến học tỉnh tặng hoa các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ đóng góp cho Quỹ Khuyến học tỉnh và chương trình “Tiếp sức cho em tới trường”, “Vì em hiếu học”.

Tại chương trình, Ngân hàng Techcombank và Tập đoàn Vingroup tài trợ Quỹ khuyến học của 10 huyện gồm: Phù Ninh, Thanh Ba, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Tam Nông, Yên Lập, Thanh Thủy, Tân Sơn, Thanh Sơn và Lâm Thao với tổng số tiền 2 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ gần 4 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh và Chương trình "Tiếp sức cho em tới trường",  "Vì em hiếu học".

img7822434343-1506871762